Home Tin Tức TOP 10 ngành con gái nên học để dễ xin việc, lương...

TOP 10 ngành con gái nên học để dễ xin việc, lương cao

Với sự phát triển hiện nay, có rất nhiều ngành cần nhân lực phù hợp với nhiều bạn gái. Việc xác định ngành học phù hợp vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai. Ngành gì có thể vừa dễ xin việc, lương từ khá đến cao, phù hợp với năng lực, tính cách, sức khỏe,… của nữ giới? Vậy con gái nên học ngành gì? dễ kiếm việc là thắc mắc của rất nhiều bạn gái. Hãy cùng Phụ Nữ Plus tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

THỰC TẾ THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM CHO CÁC BẠN GÁI HIỆN NAY

Như chúng ta biết, tất cả trường cao đẳng, đại học, dạy nghề chỉ phù hợp với các bạn nam cho nên nhiều bạn gái không có nhiều lựa chọn cho mình. Chính vì thế giải quyết cho nhu cầu việc làm cho đối tượng nữ được xem là vô cùng cấp bách.

Thực tế thị trường hiện nay đối với việc lựa chọn nghề của các bạn nữ
Thực tế thị trường hiện nay đối với việc lựa chọn nghề của các bạn nữ

Hiện nay, các bạn gái rất năng động bất kỳ ngành học nào cũng đều có thể đáp ứng được. Nhưng không phải cô gái nào cũng biết ngành học phù hợp với xu hướng.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NGÀNH NGHỀ

Đầu tiên, khi các bạn gái băn khoăn không biết nên chọn ngành gì thì đầu tiên bạn cần cho nghề phù hợp với sở thích cũng như năng lực của mình để bạn không thực sự cảm thấy bị ép buộc không có hứng thú trong công việc. Dưới đây là tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

Những tiêu chí lựa chọn ngành nghề mà bạn không thể bỏ qua
Những tiêu chí lựa chọn ngành nghề mà bạn không thể bỏ qua

Nguyện vọng và khả năng của bản thân

Đam mê với nghề là điều quan trọng nhất, con đường tương lai sẽ không cho phép bạn thay đổi nghề nghiệp của mình quá nhiều lần trong đời. Tốt nhất đầu tiên bạn nên lựa chọn nghề mà bạn thích và phù hợp với khả năng trình độ của bạn.

Nhu cầu nhân lực của xã hội

Lựa chọn nghề cũng như khi bạn lựa chọn trường đại học. Bạn phải tham khảo trước xem nhu cầu của nghề đó hiện nay có đang là xu hướng phát triển cho tương lai hay không. Quá trình học hành phải mất nhiều năm để ra trường, đồng nghĩa với việc đó thì nghề bạn chọn phải là nghề có thể kiếm được việc sau khi ra trường.

TOP 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất
TOP 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Nếu bạn lựa chọn một nghề không có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng thì sẽ rất khó để tìm việc trong xã hội hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy thực tế rất nhiều bạn cầm tấm bằng Đại Học trong tay sau khi ra trường lại về nhà làm ăn buôn bán.

Hoàn cảnh gia đình

Ngoài tiền nhà, tiền ăn, tiền chi tiêu hàng ngày thì tiền học phí sẽ là đau đầu nhất đối với các bạn sinh viên. Mình đồng ý với việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập đóng học phí, tuy nhiên vấn đề hạn chế ở đây là bạn sẽ rất mệt mỏi mỗi khi lên trường dẫn đến việc thu nạp kiến thức bị giảm.

Ngoài ra vì hoàn cảnh gia đình nên bạn cũng sẽ không thể theo học được ở các trường có học phí quá cao. Dẫu là một thiệt thòi lớn cho những bạn ham học và theo đuổi đam mê. Nhưng các bạn cũng nên định hướng sớm để có một con đường học hành thuận lợi nhất nhé.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc rất quan trọng đối vỡi mỗi người. Không phải ở chỗ nào cũng có môi trường làm việc thuận lợi. Các yếu tố ảnh hưởng có thể đến từ tự nhiên, cũng có thể đến từ các đồng nghiệp của mình.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp
Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Sức khỏe của bạn

Làm việc gì cũng phải ưu tiên sức khỏe của mình lên trên cùng nhé các bạn. Nói chung quy ra thì “làm việc là để kiếm tiền”. Nhưng số tiền đó sẽ chẳng đáng là gì nếu bạn bị bệnh vì làm việc quá sức, làm những việc độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Bạn nên lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe của mình để đảm bảo có thể mang đến kết quả tốt nhất.

Sức khỏe của bạn chính là sự giàu có
Sức khỏe của bạn chính là sự giàu có

Tất nhiên bạn cũng nên rèn luyện bản thân mình nhiều hơn để có thêm sức khỏe đáp ứng cho công việc, chứ không phải thấy việc nặng là nản lòng đâu nhé.

Mức thu nhập của nghề

Đam mê với nghề là tốt, nhưng bạn cũng nên xem xét các nghề có mức thu nhập khá để có cuộc sống khá giả cho bạn và gia đình trong tương lai.

Đãi ngộ

Tiếp đến các bạn nên tìm hiểu cụ thể về các công việc, nghề nghiệp trong nhóm ngành, lĩnh vực mà con mình mong muốn theo đuổi. Cơ hội việc làm khi các bạn tốt nghiệp, mức lương, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc và tiềm năng thăng tiến.

TOP 10 NGÀNH CON GÁI NÊN HỌC

Ngành Marketing

Hiện nay ngành Marketing đang là ngành hot nhất hiện nay với sự bùng nổ bán hàng Online. Tất cả các công ty, dịch vụ đều muốn sản phẩm của mình tiếp cận được với nhiều người dùng. Đồng nghĩa với việc đó sẽ cần đến đội ngũ tiếp thị giúp cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến công chúng khách hàng. Mặc dù ngành nghề này còn mới tại Việt Nam, nhưng chắc chắn nó sẽ rất tiềm năng ở trong tương lai.

Ngành marketing
Ngành marketing có nhiều cơ hội cho bạn tìm kiếm công việc

Ngành Maketing hiện nay đa số được thực hiện dưới hình thức Online, rất phù hợp với bạn nữ. Tuy nhiên, ngành marketing đòi hỏi sự sáng tạo, thay đổi không ngừng để bắt kịp xu hướng thị trường từ đó đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả. Ngoài ra bạn còn phải biết phân tích hành vi của khách hàng để mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất cho Công ty nữa. Kết quả của bạn sẽ được đánh giá bằng lợi nhuận mang lại cho Công ty hàng tháng.

Ngành ngoại ngữ

Với thời buổi kinh tế hội nhập mở cửa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay. Ngoại ngữ luôn là điều cực kì quan trọng trong giao tiếp với người nước ngoài trong công việc. Đây cũng là một ngành nghề không phải lao động tay chân mà lại kiếm được nguồn thu nhập lớn cho các bạn nữ. Chính vì vậy mà ngành ngoại ngữ đang nằm trong top những ngành nghề được các bạn nữ yêu thích nhất.

ngành ngoại ngữ
Ngành ngoại ngữ đang là ngành rất phổ biến hiện nay

Những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay (ngoài Tiếng Anh) đó là: Tiếng Nhật, Hàn và Trung. Học ngoại ngữ quan trọng nhất là học giao tiếp, các bạn nên chú trọng thực hành kỹ năng nói nhiều hơn lý thuyết để có thể đạt những hiệu quả tốt hơn khi làm việc sau này. Với một cái bằng ngoại ngữ loại giỏi trong tay bạn có thể xin việc ở bất cứ công ty nào.

Ngành giáo viên

Con gái có nên học ngành giáo viên không? Nghề giáo viên được đánh giá là một nghề khá ổn định nên nhiều bạn gái yêu thích muốn theo đuổi ngành nghề này. Vào những năm trước khi hỏi sau này sẽ làm gì? đa số các bạn nữ đều bảo sẽ đi học Sư Phạm và ra làm giáo viên. Tuy nhiên nghề giáo viên lại khá khó để xin được việc ở những trường chất lượng cao. Với thời buổi công nghệ cao hiện nay thì Phụ Nữ Plus không đánh giá cao việc lựa chọn ngành giáo viên này.

Ngành kiểm toán – kế toán

Nếu như bạn muốn làm nhân viên văn phòng với mức lương ổn định và không lo thất nghiệp thì ngành Kế toán – Kiểm toán là một trong những nghề mà bạn nên chọn lựa nếu bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc.

Với xu hướng phát triển kinh tế nhanh chóng như hiện nay, số lượng công ty, doanh nghiệp hàng năm mọc lên rất nhiều. Nhân viên kế toán, tài chính vẫn luôn có chỗ đứng an toàn. Hiện nay mức lương của hai ngành này rất cao mà công việc cũng không quá áp lực.

Đặc biệt nghề kế toán lại rất có duyên với các bạn nữ. Các bạn có thể nhận thấy rằng trên các trang tuyển dụng đa số đều tuyển Nhân viên nữ làm kế toán. Việc thì không thiếu chủ yếu các bạn có kiếm được công ty hợp với mức lương của mình mong muốn hay không mà thôi.

Ngành nhà báo

Nếu như bạn bạn có tâm hồn bay bổng và nhạy cảm đồng thời thích môn Văn và thích viết lách thì bạn có thể theo đuổi niềm đam mê của mình với ngành nhà Báo. Nhưng với nghề viết lách luôn được đánh giá là nhẹ nhàng phù hợp với các bạn gái. Thì công việc này đòi hỏi bạn cần có tư duy tốt và có đam mê với nghề để phát triển trong tương lai.

Nghề nhà báo tồn tại và phát triển rất mạnh mẽ
Nghề nhà báo tồn tại và phát triển rất mạnh mẽ

Ngành quản trị nhân sự

Các công ty đều mong muốn duy trì sự ổn định, phát triển hoạt động hiệu quả cao vì thế thường xuyên tuyển dụng nhân sự nhằm đáp ứng điều đó. Nên nhân viên Quản trị nhân sự trong mỗi Công ty, doanh nghiệp là điều rất cần thiết. Nhất là những công ty lớn, tập đoàn chính vì thế ngành Quản trị nhân sự cũng là một ngành không lo thất nghiệp trong thời gian hiện nay cũng như trong thời gian tới. Nếu như bạn chưa biết con gái nên học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay thì ngành quản trị nhân sự cũng là một gợi ý hay dành cho các bạn.

quản trị nhân sự
Quản trị nhân lực là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả

Ngành thời trang

Cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu may mặc được tăng cao và là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay với mức lương cực hấp dẫn. Các bạn nữ thường hay mua sắm có thể thấy rằng các Shop thời trang mọc lên như nấm với nhiều thương hiệu mới. Ngành thiết kế thời trang khá là nhẹ nhàng nhưng lương lại rất cao. Năng lực của bạn sẽ là tiền đề để quy ra thành quả. Nếu như bạn băn khoăn con gái nên học ngành gì thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Thiết kế thời trang là nghệ thuật của các ứng dụng của thiết kế và thẩm mỹ hay vẻ đẹp tự nhiên cho quần áo và phụ kiện.
Thiết kế thời trang là nghệ thuật của các ứng dụng của thiết kế và thẩm mỹ hay vẻ đẹp tự nhiên cho quần áo và phụ kiện.

Ngành bác sĩ

Ngành bác sĩ luôn trong tình trạng thiếu nhân lực đòi hỏi nhiều người vì thế các bạn gái có thể cân nhắc lựa chọn bác sĩ để học. Chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu đặc biệt là khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Phái yếu thường có tính cẩn trọng, chu toàn, biết chăm lo cho sức khỏe mọi người, đó cũng là lý do mà nghề y phần đông là phái nữ.

Ngành bác sĩ
Ngành bác sĩ trở thành một trong những nhóm ngành hàng đầu trong xã hội từ xưa đến nay.

Tuy nhiên ngành này khá áp lực đòi hỏi người có chuyên môn cao và phù hợp với những bạn gái có học lực khá giỏi. Để theo học ngành này bạn phải có tâm huyết với nghề, quá trình học ngành này cũng sẽ lâu hơn các ngành khác vài năm. 

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Các doanh nghiệp, các công ty du lịch thường ưu ái lựa chọn phái đẹp để làm nhân viên hướng dẫn du lịch. Vì thế các bạn gái học ngành này cũng rất dễ xin việc hơn so với các ngành học khác. Bên cạnh đó các bạn còn có thể được trải nghiệm, khám phá các vùng miền mà bạn thích đồng thời được gặp gỡ nhiều người.

Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch cho sự nghiệp tương lai của mình vì những lý do: Đam mê, sở thích, ngành HOT
Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch cho sự nghiệp tương lai của mình vì những lý do: Đam mê, sở thích, ngành HOT

Ngành Tester

Với công nghệ số ra đời cùng sự phát triển như vũ bão hiện nay thì nhu cầu sử dụng phần mềm ngày càng tăng lên khi đó nhu cầu tuyển dụng tester cũng tăng cao. Bên cạnh đó, công việc tester đòi hỏi sự cẩn thận, kiên nhẫn nên con gái rất phù hợp với ngành này.

tester sẽ là người trực tiếp kiểm tra những sản phẩm (kiểm tra phần mềm hay là các ứng dụng) mà các lập trình viên đã làm ra.
Ngành Tester

Trên đây là một số gợi ý cho các bạn gái đang băn khoăn không biết nên học ngành gì. Mong rằng bài viết sẽ có thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Nguyễn Trunghttps://lmssplus.com
Chào các bạn mình là Nguyễn Trung, là tác giả của các trang chuyên về kênh tin tức phong thủy, thể thao, giải trí, gia đình và xã hội như: Kênh Pháp Luật, Trang Sức Phong Thủy PDJ, Lmss Plus, Best Daxua, Dtcl.GG, Tạp Chí Tử Vi...
- Advertisment -

Most Popular

Top 7 món ăn dặm đầy chất dinh dưỡng dành cho bé yêu của bạn

Trong quá trình nuôi dạy trẻ nhỏ, ăn dặm là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với trẻ. KNhư các bạn đã biết...

Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon ngay tại nhà

Kem chuối là món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho mọi người, đặc biệt trong mùa hè món kem chuối là sự lựa...

Bật mí 10 bí quyết cách chăm sóc, làm đẹp da tại nhà cho các chị em phụ nữ

Làm đẹp da tại nhà là phương án giúp chị em có thể giúp tiết kiệm được rất chiều chi phí, thời gian bỏ...

Bật mí điểm G của Phụ Nữ – Cách tìm và kích thích

Điểm G của phụ nữ là một điểm nhạy cảm nằm gần cơ quan sinh dục khi bị kích thích người phụ nữ sẽ...

Recent Comments